Thị Trường Bất động sản tăng giá,tiền đổ vào phân khúc nào?

Thị trường bất động sản bị dồn nén sau nhiều tháng do ảnh hưởng của dịch Covid-19 cùng tâm lý “mua sắm” cuối năm sẽ kích thích dòng tiền đổ vào nhà đất.

Không nằm ngoài vòng xoáy chung của thế giới. Ảnh hưởng của dịch Covid-19 và lo ngại nguy cơ lạm phát cao đang khiến nhiều nhà đầu tư dồn tiền vào kênh trú ẩn an toàn là thị trường bất động sản. Nguồn cung mới khan hiếm nhưng nhu cầu lớn đang khiến giá nhà đất không ngừng tăng.

Cập nhật số liệu báo cáo từ các địa phương. Bộ Xây dựng cho biết, giá đất khu vực vùng ven thủ đô Hà Nội như. Quốc Oai tăng 20%, Ba Vì tăng 45%. Một số điểm thuộc các tỉnh như Hòa Bình tăng 46%. Bắc Ninh 20%, Hưng Yên 26%. Nhiều tỉnh như: Hải Phòng, Đà Nẵng, Bình Dương, Bình Phước, Bà Rịa – Vũng Tàu, Long An là những địa phương có mức giá bình quân tăng cao.

Tại các địa phương khác như Thanh Hóa, Đồng Nai, TP.HCM… cũng ghi nhận hiện tượng giá đất nền tăng rất nhanh trong thời gian ngắn. Giá giao dịch nhà ở riêng lẻ trong các dự án tại nhiều địa phương tăng bình quân khoảng 8 – 10%.

Bất động sản khắp nơi tăng giá, nhưng tiền đang đổ vào phân khúc nào? - Ảnh 2.

Nhiều nhà đầu tư xem đất nền phân lô ở huyện Thạch Thất (Hà Nội).

Số liệu từ trang thông tin Batdongsan.com.vn cho thấy

hậu giãn cách xã hội, hoạt động giao dịch trên thị trường bất động sản trên cả nước có xu hướng sôi động trở lại. Trong đó đất nền, nhà phố là phân khúc dẫn đầu về tăng trưởng nhu cầu tìm mua. Tính riêng trong tháng 10/2021, lượng tìm kiếm đất nền trên cả nước tăng trung bình từ 58-78%. Riêng khu vực TP.HCM và các tỉnh vệ tinh phía Nam như Bình Dương, Bình Phước. Nhu cầu giao dịch đất nền, nhà phố tăng 65-105% so với tháng trước đó.

Bên cạnh đó, dịch bệnh được kiểm soát tích cực khiến mức độ quan tâm nhà đất tại nhiều tỉnh thành phía Nam bùng nổ. Đặc biệt là ở Long An, Bình Dương, Bình Phước và Bà Rịa – Vũng Tàu. Nếu Bình Dương đang có xu hướng tăng trưởng nhu cầu mua ở loại hình căn hộ, Bà Rịa – Vũng Tàu và Long An, Bình Phước đang là ba thị trường đứng đầu về thu hút người mua đất nền. Nhà phố với mức tăng trung bình là 73% và 64%.

“Nóng” đất phân lô, đất đấu giá vùng ven

Theo khảo sát thời gian gần đây. thị trường bất động sản một số vùng ven và tỉnh lân cận của Hà Nội rất sôi động. Trong đó, các sản phẩm đất nền từ tách thửa. Hay đất đấu giá đang được số lượng lớn giới đầu tư “săn đón”.

Đơn cử, kết quả từ các đất đấu giá ở các huyện ngoại thành của Hà Nội có kết quả trúng cao hơn 2-3 lần giá khởi điểm. Cá biệt, giá trúng nhiều lô đất đấu giá tại huyện Quốc Oai đấu giá tháng 11 vừa qua đạt ngưỡng gần 100 triệu đồng/m2, cao ngang ngửa với đất các quận trung tâm của Hà Nội.

Tương tự, các phiên đấu giá đất ở Bắc Giang cũng đang nóng. Với giá trúng “bỏng tay”. Phiên đấu giá 98 lô đất tại khu dân cư Trung tâm xã Tân Hưng (Lạng Giang, Bắc Giang) diễn ra tháng 11 vừa qua cũng thu hút được 495 khách hàng với 1.788 hồ sơ. Giá khởi điểm từ 1,2 – 2,85 tỷ đồng/lô, nhưng, có 2 lô góc. Diện tích gần 180m2/lô có giá trúng chênh lệch so với giá khởi điểm từ 3,35 – 3,4 tỷ đồng.

Dự Án Đồng Phú Phát Triển Mạnh Mẽ

Theo nhìn nhận của giới đầu tư bất động sản chuyên nghiệp.

Dù kinh tế khó khăn do dịch Covid-19 thì nhu cầu nhà ở vẫn luôn cao. Càng trong dịch bệnh, người dân càng mong muốn sở hữu một ngôi nhà riêng an toàn.

Trong đó, nhu cầu hàng năm của thị trường đối với loại hình đất nền luôn tăng rất cao. Đất nền, nhà phố vùng ven là phân khúc dễ mua dễ bán, với tầm tài chính từ vài trăm triệu hay đến vài tỷ đồng, nhà đầu tư đều có thể tìm được sản phẩm phù hợp ở loại hình này.

Người mua vừa để đầu tư vừa là để tích lũy

và đón đầu thời điểm đô thị hóa trong vài năm tới. Xu hướng dịch chuyển ra các tỉnh vùng ven để đón sóng giãn dân cư được nhận định sẽ còn tiếp tục tăng mạnh”. Anh Nguyễn Thế Hùng – nhà đầu tư bất động sản ở Hà Nội chia sẻ với PV Dân Việt.

Theo ông Nguyễn Quốc Anh – Phó TGĐ Batdongsan.com.vn. Từ đầu năm 2021, dòng tiền đổ vào bất động sản tăng nhanh. Nhiều nơi còn xảy ra tình trạng sốt đất. Nhu cầu đầu tư vào bất động sản trước khi dịch Covid-19 bùng phát chiếm đến 75%.

Các tháng gần đây, do giãn cách xã hội nên dòng tiền không trực tiếp chảy vào bất động sản mà tập trung vào chứng khoán. Thế nhưng, sau đó dòng tiền sẽ lại quay trở về với bất động sản.

Tuy nhiên, vị chuyên gia này cũng khuyến cáo. Mặc dù thị trường có dấu hiệu tăng trưởng nhưng nhà đầu tư cần cân nhắc yếu tố bền vững. Cần có kế hoạch tài chính rõ ràng và không nên lướt sóng giai đoạn này. Mặt khác, cần lựa chọn dự án của chủ đầu tư uy tín. Pháp lý rõ ràng và vị trí có nhiều cơ hội phát triển theo quy hoạch vùng. Các dự án hạ tầng giao thông và khu công nghiệp.

Dự Án Đồng Phú Phát Triển Mạnh Mẽ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

G

Bấm để gọi ngay